ReadyPlanet.com


โปรแกรมเมอร์รุ่นเก๋าคาดการณ์ว่าซีรีส์ Nintendo รุ่นคลาสสิกจะได้รับการฟื้นคืนชีพ


โปรแกรมเมอร์ที่อยู่เบื้องหลังหนึ่งในเกมพิเศษเฉพาะบุคคลที่หนึ่งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของ Nintendo คิดว่าซีรีส์ที่สร้างจะกลับมาอีกครั้งแม้จะเว้นไปนานก็ตาม โปรแกรมเมอร์ Nintendo ผู้มีประสบการณ์เชื่อว่า Star Fox ซึ่งเป็นแฟรนไชส์เกมยิงอวกาศอันเป็นที่รัก จะกลับมาอีกครั้งในอนาคต โปรแกรมเมอร์รับทราบว่า Nintendo พยายามสร้างความมหัศจรรย์ของเกม Star Fox ดั้งเดิมขึ้นมาใหม่ โปรแกรมเมอร์ถือว่าการขาดความสำเร็จในภาคต่อต่อมาเนื่องมาจากความล้มเหลวของแฟรนไชส์ในการจับภาพสูตรเฉพาะและเสน่ห์ของเกมคลาสสิกปี 1993
 
โปรแกรมเมอร์ Nintendo รุ่นเก๋าคิดว่า ในที่สุด Star Foxจะกลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปเกือบเจ็ดปี Star Foxดั้งเดิมเปิดตัวสำหรับ Super NES ย้อนกลับไปในปี 1993 และสร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นด้วยกราฟิกโพลีกอนอลที่ปฏิวัติวงการในขณะนั้นและรูปแบบเกมยิงอวกาศที่น่าจับตามอง กลายเป็นหนึ่งในเกมบุคคลที่หนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบและกำหนดแนวเพลงที่สุดของNintendo ภาคต่อหลายภาคถูกสร้างขึ้นโดยมีระดับความสำเร็จที่แตกต่างกัน และ ตัวละคร สตาร์ฟ็อกซ์เช่น ฟ็อกซ์ แมคคลาวด์ และวูลฟ์ โอดอนเนลล์ ก็ปรากฏตัวเป็นนักสู้ในซูเปอร์สแมชบรอส ชุด.
 
น่าเสียดายสำหรับแฟน ๆ ของ Fox และทีมงานฮีโร่อวกาศที่เป็นมนุษย์ ซีรีส์ Star Foxได้จางหายไปในเบื้องหลังนับตั้งแต่Star Fox Zero ในปี 2559 สำหรับ Wii U โดยมีการเปิดตัวใหม่เพียงรายการเดียวคือStar Fox 2 ที่อยู่ในบริเวณขอบรกที่ยาวนาน โดยเป็นส่วนหนึ่งของชุด Super NES Classic Edition มีข่าวลือว่าเกมStar Fox ภาคใหม่ จะวางจำหน่ายบน Nintendo Switch โดย Retro Studios ของMetroid Primeแต่ต่อมาได้รับการเปิดเผยในภายหลังว่าไม่มีอะไรมากไปกว่าการคาดเดาและความฝันของแฟน ๆ
 
แม้จะมีความพ่ายแพ้และการเริ่มต้นที่ผิดพลาด สมาชิกที่โดดเด่นคนหนึ่งของทีมพัฒนา Star Foxดั้งเดิมคิดว่าในที่สุดซีรีส์นี้จะกลับมาบินได้อีกครั้ง Dylan Cuthbert โปรแกรมเมอร์ ของ Star Fox ได้นั่งให้สัมภาษณ์กับ VGC เพื่อหารือเกี่ยวกับเวลาที่เขาทำงานในแฟรนไชส์นี้ ซึ่งในระหว่างนั้นเขาคาดการณ์ว่า Nintendo จะสร้างเกมใหม่ในอนาคต “โอ้ ฉันแน่ใจว่า [มันจะกลับมา]” คัธเบิร์ตกล่าว “ฉันหมายถึงว่าพวกเขาพยายามต่อไปใช่ไหม? พวกเขาพยายามต่อไปแต่ยังไม่บรรลุผลสำเร็จตามต้นฉบับ”
 
Cuthbert อธิบายต่อไปว่าเกมStar Foxก่อนหน้านี้ล้มเหลวในการหวนคืนความมหัศจรรย์ของเกมคลาสสิกปี 1993 ได้อย่างไร ซึ่งเขากล่าวว่าเป็นการผสมผสานระหว่างเกมเพลย์ 3 มิติสไตล์ Amiga ของอังกฤษ เช่น Carrier Commandหรือ เกมอาร์เคด Star Warsและครอบครัวปกติของ Nintendo- เสน่ห์ที่เป็นมิตร คัธเบิร์ตสรุปว่าแม้ว่าเขาจะคิดว่าภาคต่อหลังอย่างStar Fox Adventuresก็ดีในแบบของตัวเอง แต่ภาคต่อๆ มาก็ขาดองค์ประกอบที่สำคัญต่อสูตรสำเร็จของเกมภาคแรกซึ่งเขายังคงมองย้อนกลับไปด้วยความรักมาจนถึงทุกวันนี้
 
Dylan Cuthbert ไม่ใช่คนเดียวที่หวังว่าจะได้เห็นStar Foxกลับมาอย่างยาวนานเนื่องจากแฟน ๆ ยังคงแสดงความเคารพต่อซีรีส์นี้ด้วยการสร้าง Arwing อันเป็นเอกลักษณ์ของ Fox McCloud ในStarfieldขึ้นมาใหม่ หรือแม้แต่สร้างเกมอินดี้ด้วยจิตวิญญาณของนักกีฬายิงอวกาศผู้ยิ่งใหญ่ แฟรนไชส์ แม้ว่าจะไม่มีข้อบ่งชี้ใด ๆ ว่า Nintendo จะสร้าง เกม Star Foxตัวใหม่ในการเขียนบทความนี้ แต่ Cuthbert คิดว่าผู้เล่นจะได้เห็นซีรีส์นี้กลับมาในที่สุด ไม่ว่าจะบน Switch หรือคอนโซลเกมถัดไปที่มีข่าวลือบ่อยครั้งของ Nintendo
 
ที่มา : lcbetasia ผู้เชี่ยวชาญ ด้านการเล่น บาคาร่า โดยเฉพาะ คลังข้อมูลเกมคุณภาพ


ผู้ตั้งกระทู้ lcbetasia (lcbetasia-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-19 15:59:45


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลDigital Gravure Packaging Co., Ltd.